Anomaly Là Gì

0

Chuyên đề Mỗi Ngày Một Từ Vựng hôm nay xin giới thiệu một từ vựng Formal: Anomaly. Chúng ta có thể sử dụng từ này trong IELTS Writing hoặc Speaking đấy các bạn ạ.

Bạn đang xem: Anomaly Là Gì

Nhưng trước đó thì, cùng đọc vài dòng chia sẻ để tạo ngữ cảnh, nhớ lâu, sử dụng tốt nhé! Bạn nào không thích có thể skip tới phần Hướng Dẫn Từ Vựng Anomaly.

Nhiều hộ gia đình phản ánh về việc hóa đơn tiền điện tháng này tăng đột biến!

Thông báo là tăng 8.36% nhưng hóa đơn tiền điện lại không phản ánh như vậy. Nguyên nhân là do đâu?

Phận thấp cổ bé họng, có kiện cũng kiện ông trời. Nên thôi hôm nay chúng ta chỉ mượn ngữ cảnh để nói đến một từ vựng tiếng Anh Formal. (ơ sao chia sẻ có một dòng :v. Well, nói nhiều sợ tai bay vạ gió các bạn ạ…)

Hướng Dẫn Từ Vựng Anomaly

Chữ này vì là Formal nên nếu được sử dụng một cách hiệu quả, đúng trường hợp có thể mang lại cho bạn sự cải thiện điểm số trong phần IELTS Writing/Speaking (vì nó tăng Lexical Resource) của bạn!

Cắt Nghĩa

Từ này hơi khó nên các bạn đọc chú ý nha.

Xem thêm: Mệnh Thủy Nên Đeo Đá Màu Gì, Mệnh Thủy Đeo Đá Màu Gì Để Chiêu Mộ Tài Lộc

Xem thêm: Moon Trong Tiếng Tiếng Việt, Nghĩa Của Từ Moon, Từ Moon Là Gì

Tạm dịch Anomaly là “sự bất thường” hay “sự dị thường”. Nét nghĩa của nó là “một sự việc/sự vật nào đó dễ nhận biết vì nó khác với bình thường”. Ồ!! Cũng có khó đâu…Sao bài viết này nhiều cú lừa…

Cách Đọc

Đây là cách đọc từ ở Giọng Mỹ. Từ này không có âm nào khác với tiếng Việt nên đọc rất dễ. Các bạn chú ý lắng nghe thật nhiều lần và lặp lại nhé. Nhớ chú ý cách người ta lên xuống để đọc âm dễ hơn, hay hơn nha!

Cách Sử Dụng

Vì nó là NOUN nên nó có thể làm Object hoặc Subject (của V/Prep) hén! Và thường thì chữ ANOMALY này sẽ đi với giới từ IN. Ví dụ:

Có nhiều điểm khác thường trong cách giới trẻ ngày nay ăn mặc.=> There are anomalies in how the young are dressing.Cách nhiều hộ dân được tính hóa đơn điện vẫn đang là một điều bất thường.=> How many households are charged for domestic electricity consumption is still an anomaly

Chúc các bạn học tốt!

Đừng Quên Kết Nối qua facebook và youtube của giaidap4u.com nhé!

*

” data-medium-file=”https://i0.wp.com/giaidap4u.com/wp-content/uploads/2018/12/ielts-tu-hoc-share-like.png?fit=300%2C49&ssl=1″ data-large-file=”https://i0.wp.com/giaidap4u.com/wp-content/uploads/2018/12/ielts-tu-hoc-share-like.png?fit=535%2C88&ssl=1″ loading=”lazy” class=”alignnone size-full wp-image-565 alignright” src=”https://i0.wp.com/giaidap4u.com/wp-content/uploads/2018/12/ielts-tu-hoc-share-like.png?resize=535%2C88&ssl=1″ alt=”ielts-tu-hoc-share-like” width=”535″ height=”88″ data-recalc-dims=”1″ />
Chuyên mục: Review

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *