Be Fond Of Là Gì

0

Các bạn thân mến!Trong tiếng Anh, những từ như like, enjoy, love, adore, fancy, be fond of, be keen on, be interested in có thể gây nhầm lẫn cho chúng ta khi sử dụng.

Bởi lẽ, chúng đều liên quan đến nét nghĩa “thích”. Tuy nhiên, cách dùng có những điểm khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Anh ngữ Thiên Ân xem qua bài viết phân biệt like, enjoy, love, adore, fancy, be fond of, be keen on, be interested in sau đây nhé! Home > Bài Viết Bổ Ích Home > Bài Viết Bổ Ích

1. Cảm thấy ai đó/ cái gì đó vừa ý, thu hút, hoăc có tiêu chuẩn tốt.

Bạn đang xem: Be Fond Of Là Gì

2. Thích làm việc gì đó hơn; thích một cái gì đó được làm theo cách cụ thể mình muốn

Home > Bài Viết Bổ Ích

1. She is friendly. I like her. (Cô ta thật thân thiện. Tôi thích cô ấy).Bạn đang xem: Fond of là gì2. I like my steak well-done. (Tôi thích thịt bò được làm chín).

Home > Bài Viết Bổ Ích Thứ nhất, khi nói đến việc “thích một ai đó hoặc cái gì đó”, thì từ like có lẽ là từ phổ biến nhất trong các từ enjoy, love, adore, fancy, be fond of, be keen on, be interested in. Ngoài ra, like còn được sử dụng trong những tình huống chung chung, không cụ thể.Thứ hai, khi bạn like someone có nghĩa là bạn thích người đó chỉ đơn giản là bạn cảm thấy người đó nhìn chung là tốt, đẹp, thu hút, chứ không có gì đặc biệt lắm. Do đó, like là một cảm xúc thích thú đơn giản, thường đến rất nhanh, tuy nhiên chúng có thể duy trì lâu dài hoặc không. Đây là đặc điểm phân biệt like với love (tình yêu mãnh liệt, lãng mạn), adore (tình yêu với sự say mê, ngưỡng mộ, tôn kính), và be fond of (thích một người đã biết nhau lâu rồi). Cùng tìm hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa các từ này ở các mục sau nhé.Thứ ba, khi bạn like something, có nghĩa rằng bạn có cảm giác dễ chịu, cảm thấy tốt hay hài lòng về nó. Trong khi đó, enjoy something là bạn có được cảm giác hài lòng, nhận được niềm vui từ cái đó.

E.g.: I like my meal = I think the meal is goodI enjoy my meal = I have satisfaction and pleasure from my meal.

*

I like my job because I enjoy travelling all over the world.

3. Love (v; n) /lʌv/

Nghĩa

1. Tình yêu thương mãnh liệt, mạnh mẽ đối với một người nào đó.2. Thích một cái gì đó rất nhiều.

Xem thêm: Tìm Hiểu Cps Là Gì – Những Ý Nghĩa Của Cps

Ví DụSự Khác Biệt?Thứ nhất, khi bạn love someone, từ love nhấn mạnh yếu tố lãng mạn trong tình yêu. Nó thường là cảm xúc thu hút mạnh mẽ, dựa trên ham muốn tình dục và có nhu cầu được ràng buộc gắn bó với người đó. Trong khi đó, bạn like someone có nghĩa là đơn giản bạn cảm thấy quý mến họ. Do đó, love có cảm xúc mạnh hơn like.

E.g.: She is pretty. I like her.

 I love her. We are going to be married next month.

Thứ hai, love có xu hướng nói đến một tình cảm nghiêm túc, kéo dài trong khoảng thời gian trung đến dài hạn. Ngược lại, like, fancy là một cảm xúc thích thú, ham muốn đơn giản, thường đến rất nhanh, có thể duy trì lâu dài hoặc không. Bên cạnh đó, tình cảm của love có thể xuất hiện với người (hay cảm xúc yêu việc gì đó) gần đây, trong khi be fond of nhấn mạnh đến việc mình đã biết người đó, điều gì đó qua một thời gian dài trước đó.Thứ ba, love còn được dùng để nói đến tình yêu giữa các thành viên trong gia đình hay bạn bè. Với cách dùng này, love tương tự adore. Tuy nhiên, adore lại nhấn mạnh yếu tố ngưỡng mộ và tôn kính hơn. (xem mục 4).

E.g.: I love/adore my parents because they have sacrificed everything for me.

Xem thêm: Doanh Thu Bán Hàng Tiếng Anh Là Gì, Các Khoản Doanh Thu

E.g.: I absolutely love chocolate more than anything. I can eat chocolate every day.

Chuyên mục: Review

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *