Gà Phục Sinh – Gà Đẻ Trứng Xanh Cao Cấp Và Bổ Dưỡng 

0

Nếu bạn đã từng tham gia lễ phục sinh và thấy bất ngờ về những quả trứng trang trí đủ sắc màu. Thì đó được gọi là trứng phục sinh. Thực tế, cũng có một giống gà đẻ ra được những quả trứng xanh, đỏ, trắng,…rất mới độc đáo đó là gà phục sinh. Vậy gà phục sinh có những đặc điểm nổi bật nào? Và hiệu quả kinh tế đem lại có cao không? Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết mà anh em nông dân không thể bỏ lỡ. 

Gà phục sinh là gì? 

Gà phục sinh có nguồn gốc từ vùng Mapuche ở Chile và Quần đảo Falkland. Chúng có cái tên này vì trứng đẻ ra có nhiều màu sắc khiến người ta liên tưởng đến những quả trứng phục sinh. Ngày nay gà phục sinh được nhân giống rộng rãi trên toàn thế giới. Và có hiệu quả kinh tế cao. Nhất là trứng gà phục sinh vừa thơm ngon, bổ dưỡng nên được nhiều người ưa chuộng. 

Gà Phục Sinh Một số đặc điểm nhận dạng của gà phục sinh 

  • Kích thước con trưởng thành trống nặng 2,7 đến 3,2 kg, còn gà phục sinh mái thì khoảng 2,3 đến 2,7 kg. Về sau chúng có được lai tạo lại và có nhiều kích hơn. Gà con mới nở thường không có đuôi, thân sẽ ngắn và tròn. 
  • Gà phục sinh được hiệp hội Gia cầm Mỹ công nhận với các màu sắc gồm đen, có giống vàng, trắng và màu tro. 
  • Trong đó lông rất dày, rối và có thêm lượng lông dày trên mặt với đỉnh đầu. Khác với các giống gà khác, hình dạng mào của gà phục sinh rất kỳ lạ
  • Gà phục sinh là giống gà khỏe, có khả năng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chính vì thế mà chúng rất dễ nuôi và nhanh phát triển. Xem đá gà HD cực đỉnh đối với giống loài này. hoặc xem tại link sau: https://dagatructiep.pro/
  • Có tính tình vừa thân thiện, hiền lành, dễ chịu. Anh em vừa có thể nuôi thả lấy thịt, trứng, vừa có thể lựa chọn để nuôi làm cảnh cũng rất phù hợp. 

Gà Phục Sinh

Hiệu quả kinh tế của gà phục sinh 

  • Trứng của gà phục sinh có màu sắc kỳ lạ và hiếm có là xanh lá cây và xanh dương nước biển. Tuy nhiên còn phù thuộc vào gen mà vỏ trứng có thể biến đổi thành xanh tím hoặc xanh lục nhạt,…
  • Trứng gà phục sinh có hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều kẽm, vitamin, acid có lợi cho sức khỏe con người. Chính vì thế chúng được tiêu thụ nhiều ở Mỹ, Nhật, Trung Quốc. Trở thành món ăn cao cấp và đắt tiền. 
  • Trứng gà phục sinh vừa có thể sử dụng cho những người ăn kiêng, vừa có thể giúp ích cho những người bệnh huyết áp, mỡ máu, béo phì, phụ nữ sau sinh đều rất tốt.
  • Giá cả dao động khi bán một con gà phục sinh là 4 đến 12 USD, gà đẻ được trứng thì là 20 đến 30 USD. Trứng gà phục sinh rất được giá tầm 15 USD/tá trứng. 

Gà Phục Sinh

Kết luận 

Trên đây là toàn bộ thông tin thú vị về gà phục sinh. Theo đó gà phục sinh có nhiều ưu điểm thích hợp để chăn nuôi mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với nhiều anh em nông dân. Chúc anh em may mắn nhé! 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *