Giống Gà chọi Thái Lan – Dòng chạy kiệu hay nhất thế giới

0

Gà chọi Thái Lan là cái tên quá phổ biến trong giới chơi gà bởi chúng ẩn chứa nhiều phẩm chất khác biệt so với các dòng gà chọi khác trên thế giới. Chính vì vậy nên giá của chúng khá cao, chỉ những đại gia mới can đảm bỏ số tiền lớn như vậy sở hữu giống gà này. Dưới đây là bài viết cung cấp những thông tin chi tiết về gà chọi Thái Lan mà bạn không thể bỏ lỡ. 

Nguồn gốc gà chọi Thái Lan

Nguồn gốc của gà chọi Thái Lan

Đây được công nhận là dòng gà thuần chủng vào năm 2009 bởi Thương Hội tiêu chuẩn gia cầm Anh. Chúng được coi là tiền đề tạo nên sự bền vững trong giới gà ở Thái Lan và không động vật hoang dã nào tại khu vực có thể làm được điều đó. 

Đặc điểm nổi bật của gà chọi Thái Lan

Với những anh em nhiều năm kinh nghiệm tay nghề rất dễ dàng nhận biết được gà chọi Thái Lan. Chúng sở hữu những đặc điểm nổi trội sau đây: 

  • Dáng cao, chân dài và thanh mảnh hơn nhiều so với các dòng gà chọi khác.
  • Tuy cơ thể không quá nhiều cơ bắp nhưng di chuyển rất nhanh nhẹn trong các trận chiến. 

Đặc điểm của gà chọi Thái Lan

  • Trọng lượng gà rơi vào 2,5 kg – 2,8kg là đạt chuẩn. Bởi nếu quá nhẹ sẽ bị thiệt thòi và quá nặng sẽ khó ghép trạng. 
  • Lông nhiều màu, và 2 màu phổ biến nhất là điều đỏ và ô đen. Hệ thống lông rất dài và bóng mượt. 
  • Nếu như gà Việt Nam sẽ được cắt tỉa lông và om bóp thì gà chọi Thái Lan không như thế. Người nuôi thích để lông nhằm đỡ công cắt tỉa và làm cho bộ lông đẹp hơn khi dày. 
  • Đầu cổ nhỏ nhắn có thể tránh đòn nhanh và hiệu quả. 

Có gì đặc biệt ở lối đá của gà Thái Lan

Dù sở hữu tầm vóc nhỏ nhắn, mảnh khảnh nhưng cách ra đòn lại cực kỳ nhanh. Chúng sở hữu cặp chân mảnh và dài nên những cú vung đá cực kỳ có lực và nhanh như chớp. Lối đá mà chúng sử dụng nhiều có là kiểu chạy kiệu – chạy xe. Kiểu đánh này sẽ làm đối phương bị thương nặng và có thể dẫn đến thương tật suốt đời. 

Giá gà chọi Thái Lan có mắc không?

Những điểm đặc biệt của gà chọi Thái Lan

Một điều mà người yêu gà không thể phủ nhận chính là giá gà chọi Thái Lan cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Bởi vì chúng là giống gà thuần chủng được điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng kiểu hình, kiểu gen và tính trạng lai. Vì thế bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng của những chú gà này. Từng con gà đều có mã số, giấy khai sinh những kiểu nên anh em mua không lo sợ về vấn đề bị lừa lọc hoặc làm ăn vớ vẩn như mấy thánh bán gà trên facebook .

Mức giá cao nhất cho dòng gà này rơi vào 1,6 tỷ đồng. Tuy giá cao nhưng những đại gia mê gà vẫn sẵn sàng bỏ ra số tiền này để sở hữu dòng gà chọi Thái Lan đỉnh nhất. 

>>> Tham khảo ngày đá gà trực tiếp tại link: https://dagatructiep.pro/

Tổng kết 

Với chia sẻ của website chúng tôi, mong anh em sư kê sẽ biết thêm về đặc điểm gà chọi Thái Lan. Hãy đón xem gà trực tiếp thomo vào trang chủ chính thức nhé. 

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *