Market Size Là Gì

0

Ngày nay, khi thị trường kinh doanh ngày càng trở nên cạnh tranh gay gắt, việc xác định và phân tích được những biến động của thị trường giúp doanh nghiệp có thể xây dựng được những chiến lược đúng hướng. Thế nhưng làm thế nào để có thể nghiên cứu thị trường một cách chính xác, hiệu quả mà vẫn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Bạn đừng quá lo lắng, hãy cùng giaidap4u.com tìm hiểu tổng quan quy mô thị trường là gì thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Quy mô thị trường là gì?

Market size hay còn gọi là quy mô thị trường, đề cập đến tổng số doanh số bán hàng hoặc tổng số khách hàng đã mua sản phẩm cùng với những khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp có thể đo lường hàng năm. Việc phân tích được quy mô thị trường sẽ là một vũ khí vô cùng lợi hại giúp doanh nghiệp nắm được thế chủ động khi cho ra mắt những sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh mới. Bởi lẽ chính điều đó có thể giúp doanh nghiệp bạn hiểu liệu đó có phải khoản đầu tư xứng đáng về thời gian và tiền bạc của mình hay không.

Bạn đang xem: Market Size Là Gì

*

Phân tích quy mô thị trường giúp doanh nghiệp xây dựng được chiến lược kinh doanh đúng hướng

Việc phân tích được quy mô thị trường sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra được câu trả lời cho một số vấn đề như sau:

– Thị trường kinh doanh này liệu có đủ sức hấp dẫn với sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp bạn đang kinh doanh?

– Thị trường này có “đáng giá” để doanh nghiệp đầu tư dịch vụ/sản phẩm mới hay không?

– Cần bao nhiêu vốn để có thể “khai phá” thị trường mới đầy tiềm năng này?

Tại sao Market size lại quan trọng

– Có một thực tế không thể phủ nhận rằng, một doanh nghiệp có thể không có lợi nhuận nếu không có thị trường cho những gì doanh nghiệp đang cung cấp. Nếu bạn thấy rằng quy mô thị trường của mình cực kỳ nhỏ, bạn có thể thay đổi mô hình doanh nghiệp hoặc cải tiến hơn nữa chất lượng để phù hợp hơn với nhu cầu của thị trường.

– Ngoài ra, quy mô thị trường có thể rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn tìm ra các giải pháp quảng cáo tốt nhất cho mình. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu một thị trường thích hợp, thì các chiến lược quảng cáo được nhắm mục tiêu sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nếu có một thị trường rộng lớn cho những gì bạn đang cung cấp, thì bạn có thể thử các chiến lược rộng hơn một chút. Đây là thông tin cần thiết và bạn sẽ muốn dành thời gian để thu thập thông tin đó trước khi bắt đầu kinh doanh.

– Ngoài ra việc phân tích quy mô thị trường đồng nghĩa với việc doanh nghiệp bạn đang nhìn thấy bước đi rõ rệt về những lợi thế mà mình đang có thể phát triển hơn nữa trong tương lai. Đây không chỉ là “bước đầu” mà nó còn là một “vũ khí” vô cùng lợi hại để doanh nghiệp có thể tạo ra những bước đột phá mới trong kinh doanh. 

*

Tầm quan trọng của Market size

Làm thế nào để xác định được quy mô thị trường

Sau khi giải thích “quy mô thị trường là gì”, chắc hẳn rất nhiều bạn đọc sẽ đặt ra câu hỏi rằng làm thế nào để có thể phân tích cũng như xác định được quy mô thị trường một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua một vài luận điểm dưới đây nhé.

Xem thêm: Tiểu Sử Cầu Thủ Lương Xuân Trường Tiền Vệ Câu Lạc Bộ Hagl, Tiểu Sử Cầu Thủ Lương Xuân Trường

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Doanh nghiệp của bạn có thể học được nhiều điều về thị trường nếu bạn xem xét kỹ hơn một số đối thủ cạnh tranh hàng đầu của mình. Ví dụ: nếu bạn muốn mở một hiệu sách, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu các hiệu sách khác trong khu vực. Hãy thử phân tích xem các hiệu sách này đang làm những gì để có thể mang lại những thành công như vậy. 

Đối thủ cạnh tranh của bạn đang chia sẻ thị trường với bạn. Nếu bạn xem xét kỹ chúng, bạn có thể đánh giá quy mô thị trường của mình để xem liệu bạn có đủ nguồn lực để xâm nhập vào thị trường mới đầy tiềm năng hay không?

Xác định vị trí thị trường

Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ bị giới hạn dựa trên vị trí của bạn. Bạn sẽ phải xem xét vị trí của mình khi thực hiện bất kỳ phân tích nào. Nếu bạn chuẩn bị mở một cửa hàng truyền thống, thì thị trường mục tiêu tối đa của bạn sẽ là những người sống và làm việc trong khu vực của bạn. Nếu bạn đang mở một cửa hàng trực tuyến, thì thị trường của bạn sẽ rộng hơn rất nhiều.

*

Xác định vị trí thị trường doanh nghiệp

Xem xét đối tượng mục tiêu

Doanh nghiệp bạn sẽ không thể tìm ra quy mô thị trường của mình nếu không nhìn vào đối tượng mục tiêu. Ví dụ, đối tượng mục tiêu của một cửa hàng bán đồ chơi sẽ là các bậc cha mẹ có con nhỏ.

Xem thêm: Hỏi Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Tuyệt Đỉnh, Cháo Ếch Singapore Ngon Đúng Vị

Ngoài ra, việc xác định được đối tượng mục tiêu còn giúp doanh nghiệp bạn đưa ra được những chiến lược truyền thông, tiếp thị đúng hướng. 

Như vậy thông qua bài viết trên đây, giaidap4u.com đã cùng bạn tìm hiểu quy mô thị trường là gì cũng như tầm quan trọng của việc xác định quy mô thị trường. Chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp sẽ có những chiến lược triển khai kịp thời, đúng hướng trong việc xác định được Market size giúp doanh nghiệp tiếp cận được những khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng trong thời gian sắp tới.

Chuyên mục: Blog

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *