Never Mind Là Gì

0
Never mind có nghĩa là gì?“Never mind”- cụm từ này chắc hẳn nhiều bạn trong số chúng ta đã hiểu và biết cách dùng nó qua bộ môn Tiếng Anh được dạy ở phổ thông rồi chứ. Tôi chỉ xin mạn phép giới thiệu “Never mind” là gì, nó có ý nghĩa như thế nào và nó được dùng trong những trường hợp cụ thể nào cho các bạn chưa nghe qua hoặc chưa hiểu về cụm từ này nhé. Không chần chừ lâu, chúng ta bắt đầu thôi nào.

Bạn đang xem: Never Mind Là Gì

*

Đầu tiền ta đi vào phân tích “Never mind” là gì. Ta nên tách đôi hai từ riêng biệt trong “Never mind” để tìm hiểu xem chúng có ý nghĩa gì cũng như bổ sung vốn ngữ nghĩa của chúng ta.

Xem thêm: Phan Thủy Tiên Sinh Năm Bao Nhiêu, Thủy Tiên (Ca Sĩ)

Never: Đây là một phó từ, mang nghĩa là : không bao giờ, không , đừng… Được dùng để diễn tả trạng thái khẳng định của người nói về sự vật, hiện tượng gì. Phó từ này diễn tử sự chắc chắn của người nói khi đưa ra câu trả lời là “không, không bao giờ…”.Ví dụ: He answered never a word (Anh ta tuyệt nhiên không nói một từ nào )Never say die (Không bao giờ được thất vọng )Never tell a lie (Không bao giờ được nói dối )Mind: Đây là danh từ, mang nghĩa là : tinh thần, trí tuệ, trí óc, ý kiến, sự chú ý, ký ức … Nó mang nghĩa biểu đạt khái niệm tinh thần trong đầu óc của con người. Đây là một khái niệm trừu tượng do con người nghĩ ra, khó có thể diễn đạt nó bằng sự vật hiện hữu được.Ví dụ: Mind and body ( tinh thần và thể xác )To be sound in mind and body ( Có tinh thần mình mẫn và thân thể tráng kiện )To have complete peace of mind (tâm trí hoàn toàn thanh thản )To have a brilliant mind (có trí óc minh mẫn )To change one’s mind (thay đổi ý kiến )

*

Khi kết hợp hai từ trên ta được cụm từ “Never mind” mang nghĩa là : không sao đâu, đừng bận tâm. Đây là một câu trả lời lịch sự và khiêm tốn khi giúp đỡ ai điều gì và được cám ơn . Hoặc “Never mind” còn là câu trả lời khi ai đó hỏi han, quan tâm mình một cách thân thiện. Trong trường hợp này nó có ý nghĩa như một lời đáp trả sự quan tâm của ngừoi nói đối với người đối diện. Thể hiện một sự thân thiện, lịch sự hay hòa nhã.

Xem thêm: Hiệp Gà Quê Ở Đâu – Diễn Viên Hài Hiệp Gà

Ví dụ:Never mind what he says (Đừng bận tâm về những gì anh ấy nói )Never mind ! (không sao cả, đừng bận tâm !)Thật là một cụm từ hay và ý nghĩa để diễn tả một câu trả lời lịch sự, khiêm tốn đúng không các ban. Tôi nghĩ nó đáng để chúng ta ghi nhớ đúng không các bạn.

Chuyên mục: Blog

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *