Tiểu sử ca sĩ bảo yến

0
Home Blockchain ông xã đào hoa khiến danh ca bảo yến đau đớn khi tình nhân tìm đến tận nơi xin làm vợ bé

Trong bài viết này, diemthitotnghiep24h.com sẽ gửi đến bạn một số thông tin về tiểu sử ca sĩ Bảo Yến, một người nằm trong top “nữ hoàng nhạc bolero”.Bạn đang xem: ông xã đào hoa khiến danh ca bảo yến đau đớn khi tình nhân tìm đến tận nơi xin làm vợ bé

Thông tin tiểu sử ca sĩ Bảo Yến

Kể tên những “Nữ hoàng nhạc bolero” Việt Nam như cô Giao Linh, cô Hương Lan, cô Phương Dung,… đã được xem như một huyền thoại từ những năm 80 thì còn phải nhắc đến cô Bảo Yến một người sở hữu giọng hát cực kì ngọt ngào, dạt dào cảm xúc và truyền cảm hứng cho người nghe qua từng câu chữ trong lời bài hát mà cô trình bày.

Bạn đang xem: Tiểu sử ca sĩ bảo yến

Tiểu tử ca sĩ Bảo Yến 

Ca sĩ Bảo Yến sinh ngày 27 tháng 2 năm 1958 tại đồn Mang Cá, Thành Nội Huế. Là một trong những ca sĩ mà gia đình có truyền thống âm nhạc lâu đời. Ngày từ lúc còn nhỏ, Bảo Yến đã được cha hướng dẫn rèn luyện để theo con đường ca hát.

 Gia đình và sự nghiệp của Bảo Yến

Do nhiều biến cố của thời chiến nên cố phải theo gia đình vào miền Nam, rồi từ những năm 1981 cô đã được mời làm cộng tác cho chương trình ca nhạc Đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Cũng tại đây cô đã gặp người tình của cuộc đời mình là nhạc sĩ Quốc Dũng, có thể nói cô chính là người thể hiện trọn vẹn nhát những ca khúc của chồng mình sáng tác. Thời đó cô là người được các nhạc sĩ có tiếng như Triều Dâng, Dương Thụ, Phú Quang, Thanh Tùng tìm đến đầu tiên để gửi gắm ca khúc của họ. Những bài hát nổi tiếng đầu tiên của cô ở dòng nhạc Bolero như là “Nói chuyện với người trong tranh”,”Hương thầm”, “Tình ca trên biển”. Bảo Yến và em gái mình là Nhã Phương là cái tên được trả cát-xê cao ngất ngưỡng lúc bấy giờ.

Xem thêm: Petition Là Gì

*

Vừa qua Bảo Yến đã phát hành 1 đĩa CD bao gồm những ca khúc làm nên tên tuổi của bà một thời xem như một món quà mà nữ ca sĩ muốn gửi tặng cho khán giả hâm mộ mình để sau này không còn đứng trên sân khấu hay không còn sức hát nữa thì vẫn còn cái lưu lại làm kỉ niệm.

Xem thêm: Ghost Win 7 Ultimate 64Bit Đa Cấu Hình, Download Windows 7 Sp1 Apple Edition Full

Những bài hát hay nhất của ca sĩ bảo yến

Phố Cũ (Bảo Chấn)Em Gái Nhỏ (Hoàng Phương)Chiều Hè Trên Bãi Biển (Hoàng Phương)Buồn Nào Như Hôm Nay (Võ Tá Hân)Lối Thu Xưa (Quốc Dũng)Thư Tình Cuối Mùa Thu (Phan Huỳnh Điểu)Điệp Khúc Mùa Xuân (Quốc Dũng)Nhớ Mẹ (Kim Tuấn)Dòng Sông Quê Hương (Châu Đức Khánh)Đây Thôn Vỹ Dạ ( Phan Huỳnh Điểu)

Hết 2019 Rồi Mà Bạn Vẫn Chưa Đi Học Ukulele Sao

Indie – dòng chảy của những điều lặng thầm

Bí kíp tạo nên những ca khúc triệu đô

Mọi thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ kết quả nào xảy ra.

Chuyên mục: Review

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *