Trào Lưu Tha Thu

0

“Tha thu” đã từng là một câu cửa miệng của giới trẻ vì nó đã được ca sĩ Sơn Tùng MTP biến nó trở thành trào lưu. Tuy nhiên không hẳn ai cũng hiểu rõ được tha thu là gì và tại sao nó lại hot đến như vậy. Thực chất, Tha thu là một phát âm của từ “Tatoo” mà chúng ta vẫn biết. Tha thu trở thành trào lưu khi MTP trong một buổi phỏng vấn đã sử dụng để nói về một hình vẽ trên mặt của mình. Hôm nay, giaidap4u.com sẽ giúp các bạn hiểu hơn khái niệm tha thu là gì và những điều ít ai biết về trào lưu này nhé.

Bạn đang xem: Trào Lưu Tha Thu

Mục Lục

Thế nào là Tha thu

Tha thu thực chất không phải bất cứ ngôn ngữ của nước nào trên thế giới, tuy nhiên nó được viết theo cách phát âm vui của từ tiếng Anh “Tattoo” (hình xăm). Từ Tattoo vốn có phát âm là /tə’tu:/ nên thường được người Việt đọc là tha thu cho thân thuộc. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa cũng như nguồn gốc của tha thu thì hãy cùng dứavàng tìm hiểu ở phần tiếp theo nhé.

*

Tha thu là gì? thế nào là tha thu? (Ảnh: Internet)

Nguồn gốc và ý nghĩa thực sự của tha thu là gì

Như đã giới thiệu qua ở trên thì tha thu bắt đầu trở thành trend khi celeb Sơn Tùng MTP khi trả lời phỏng vấn trong đêm chung kết chương trình The Face Việt Nam năm 2016. Khi được MC hỏi về hình vẽ trên mặt của mình thì Sơn Tùng MTP có trả lời “Đó không phải hình xăm, đó là tha thu mà Sơn Tùng vẽ lên thôi”. Chính vì sức ảnh hưởng của Sơn Tùng MTP mà sau đó rất nhiều người vẫn còn mơ hồ và thắc mắc tha thu nghĩa là gì. Cụm từ này đã đặc biệt thu hút các phương tiện truyền thông và kể từ đó, tha thu trở thành một trào lưu, một câu cửa miệng của giới trẻ khi trò chuyện với nhau.

Nguồn gốc và ý nghĩa của tha thu được chế thành video vô cùng thu hút (Video: SONBEAT)

Trào lưu tha thu thực sự HOT như thế nào

Khi cụm từ Tha thu ở đỉnh điểm của độ HOT thì đã có rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất nhạc đã muốn dựa vào để đưa các sản phẩm âm nhạc của mình được thu hút hơn. Only C là một trong số đó, khi ấy anh đã ra mắt khán giả một ca khúc mà chắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết chính là bài hát “Yêu là tha thu”.

Xem thêm: Dạng Đề ” To What Extent Là Gì, Nghĩa Của ‘To What Extent’ Là Gì

Only C là một trong những nghệ sĩ tài ba nên sản phẩm âm nhạc của anh khi có thêm cụm từ “tha thu” như hổ mọc thêm cánh. Trong một thời gian ngắn thì MV “Yêu là tha thứ” của anh đã thu về lượng view rất lớn nhờ việc bắt trend nhanh nhạy của cả ekip.

MV bắt trend “Yêu là tha thu” đã thành công ngoài sức tưởng tượng nhờ trend Tha thu (Video: Yeah1 Music)

Ảnh chế về trào lưu tha thu

Khi đã hiểu rõ được trend tha thu là gì thì bạn có thể thấy Không chỉ được những ca, nghệ sĩ sử dụng tha thu để bắt trend và tạo sự chú ý thì cộng đồng mạng cũng sử dụng tha thu để chế rất nhiều ảnh, meme hài hước. Dưới đây là một số hình ảnh, những câu nói về trào lưu tha thu được cộng đồng mạng chia sẻ.

Xem thêm: Làm Fs Là Gì – Tìm Hiểu Fs Nghĩa Là Gì

*

Vàng: Ngực của mày có chữ gì hay thế, mới xăm hả?

Xám: Đây là tha thu mà tao vẽ lên thôi

*

– Tha thu không? mình thích gì thì mình vẽ lên thôi

*

Vl tha thu

*

Tattoo chứ không phải tha thu nhé

*

*

Tha thu là gì? Rất nhiều ảnh chế trào lưu tha thu được cư dân mạng chia sẻ (Ảnh: Internet)

Kết

Trên đây là những chia sẻ và giải nghĩa thuật ngữ Tha thu là gì và nguồn gốc và ý nghĩa của tha thu. Có thể thấy, đây là một câu nói bình thường nhưng đã vô tình trở thành trend nhờ một người nổi tiếng. Hy vọng rằng khi bạn đã hiểu rõ được tha thu là gì để có cho mình thêm kiến thức giúp những cuộc trò chuyện thường ngày của mình phong phú hơn, nhiều màu sắc hơn. Nếu có ý kiến đóng góp nội dung và ý kiến khác, hãy để lại bình luận bên dưới để giaidap4u.com hoàn thiện hơn nhé.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *