Wix.Com Là Gì

0
Wix có đầy đủ các tính năng để tạo ra bất kỳ loại trang web nào. Tôi có cảm giác nó luôn có một điều bất ngờ giúp việc thiết kế trang web của bạn được dễ dàng và hiệu quả hơn. Nó thậm chí còn cung cấp một gói miễn phí có thể giúp bạn tạo một trang web có đầy đủ chức năng. Nhưng với một trình tạo web rất dễ sử dụng thế này thì liệu bạn có thể thực sự tạo ra một trang web chuyên nghiệp không? 27 Tháng tư 2021

*

Wix có nhiều mẫu hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào – và bao gồm một vài mẫu đẹp nhất.

Bạn đang xem: Wix.Com Là Gì

Wix cung cấp nhiều mẫu hơn bất kỳ trình tạo web nào, với hơn 900 mẫu để bạn lựa chọn trong hàng chục danh mục phụ về kinh doanh mở rộng, thương mại điện tử, các web về sáng tạo…

Bạn thậm chí không cần phải chọn mẫu từ danh mục có liên quan nhất đến trang web của bạn- vì chúng rất dễ tùy chỉnh, bạn có thể chọn một mẫu từ bất kỳ danh mục nào và sửa đổi để nó phù hợp với nhu cầu của mình. Vì vậy cho dù bạn muốn tạo trang web cho một công ty du lịch đặt chỗ ở riêng cho vậy nuôi hay một blog nấu ăn cho những người có sở thích nấu nướng, thì Wix đều có thể xử lý được.

*

Wix phân chia rất cụ thể các danh mục mẫu, như Thú cưng và Động vật hay Dịch vụ và Bảo trì.

Nếu không thấy mẫu nào hợp mắt, bạn có thể tùy chọn bắt đầu từ một mẫu trống hoàn toàn và tạo ra chính xác những gì bạn muốn. Và khi tôi nói chính xác những gì bạn muốn, thì ý của tôi là- nhiều trình tạo web chỉ cho phép bạn thiết kế theo một khung được định sẵn, nhưng với trình chỉnh sửa Wix, bạn có thể hoàn toàn tự do trang trí theo cách bạn muốn.

Bạn có thể điều chỉnh hình dạng, kích thước và độ phân giải. Mỗi phần tử đều có thực đơn tùy chỉnh riêng cung cấp rất nhiều cách giúp bạn tạo ra nét độc đáo riêng và đôi khi đưa ra những gợi ý mà tôi thậm chí còn chưa nghĩ đến, như hoạt ảnh hoặc hiệu ứng cuộn.

Không giống như nhiều trình tạo web khác, các mẫu của Wix hoàn toàn khác nhau: bạn sẽ không bắt gặp sự lặp lại nhàm chán của cùng một bố cục cơ bản và chỉ thay đổi một chút về màu sắc và hình ảnh. Bạn có rất nhiều lựa chọn để bắt đầu và khả năng tùy chỉnh mọi thứ bạn muốn, nhờ đó bạn hoàn toàn có thể tạo ra một trang web độc nhất vô nhị.

Điều tôi thực sự thích ở các mẫu của Wix là rất nhiều mẫu đi kèm với các ứng dụng mà có thể bạn đã cài đặt trước. Ví dụ, hầu hết các mẫu nhà hàng đi kèm với các ứng dụng đã được cài đặt sẵn là Wix Restaurant Menus và Wix Reservation nên bạn có thể bắt đầu sử dụng chúng ngay lập tức, hay các trang web về nhiếp ảnh sẽ có Wix Pro Gallery hoặc các tính năng về hình ảnh khác.

Điều này giúp việc tạo trang web của bạn thuận lợi hơn, vì bạn không phải mất thời gian tìm kiếm các ứng dụng cần thiết. Thay vào đó, bạn có thể xem các chương trình yêu thích trên Netflix (hoặc bất kỳ việc gì bạn hay làm lúc rảnh rỗi).

Các mẫu của Wix có vài nhược điểm. Mặc dù mỗi mẫu đều có phiên bản thân thiện với thiết bị di động, nhưng các thiết kế không hoạt động tốt trên thiết bị di động, và chúng không thể tự điều chỉnh để phù hợp với màn hình nhỏ hơn. Điều này có nghĩa là nếu muốn thực hiện những thay đổi quan trọng về bố cục, thì có thể bạn sẽ phải chỉnh sửa riêng chế độ xem trên thiết bị di động để đảm bảo nội dung của bạn trông đẹp và có thể đọc được.

Bạn không thể chuyển đổi khi đã chọn mẫu, vì thế bạn cần chắc chắn về lựa chọn của mình trước khi đi quá xa trong việc tùy chỉnh trang web.

Mặc dù những điều này có vẻ như là những hạn chế không cần thiết, nhưng chúng thực sự là bí quyết giúp việc thiết kế trang web trên Wix của bạn trở nên linh hoạt hơn. Bạn càng có nhiều quyền tự do để tạo bố cục của riêng mình, thì bạn càng khó chuyển đổi những thay đổi đó sang trang web dành cho thiết bị di động hoặc một mẫu mới, Các trình tạo trang web khác giới hạn các tùy chọn tùy chỉnh để họ có thể cung cấp cho người dùng thiết kế tương thích với thiết bị di động hoặc tùy chọn thay đổi mẫu mà không ảnh hưởng đến công việc của bạn, nhưng Wix lại chú trọng hơn vào sự tự do trong việc thiết kế. (Theo tôi thì đó là lựa chọn đúng đắn.)

Mặc dù bạn phải bắt đầu lại từ đầu để thay đổi mẫu của mình, nhưng có một điểm cộng- do các mẫu của Wix có thể tùy chỉnh nên bạn có thể thay đổi bố cục và làm cho nó trông hoàn toàn khác.Khám phá các mẫu của Wix
Các tính năng của Wix cho phép bạn tạo ra trang web trong mơ của mình

Nếu bạn đang hình dung ra điều gì đó cho trang web của mình thì bạn có thể biến nó thành hiện thực trên Wix. Bạn sẽ tìm thấy các tính năng phổ biến như quản lý blog và cửa hàng trực tuyến, nhưng nếu có nhiều nhu cầu hơn, bạn cũng sẽ tìm thấy các tính năng và ứng dụng phục vụ riêng cho mình. (Các tính năng về nhà hàng là một trong những tính năng tốt nhất, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy các lựa chọn tuyệt vời khác cho nghệ thuật và nhiếp ảnh, lòng hiếu khách…)

Bạn không cần phải có kiến thức về mã hóa hay công nghệ để thiết lập các tính năng nâng cao- việc khó nhất là giới hạn bản thân bạn chỉ nên thêm những tính năng thực sự cần thiết chứ không phải tất cả mọi thứ nghe có vẻ hay ho.

Wix Stores

Khi lần đầu tìm hiểu về Wix Stores, là bộ các tính năng thương mại điện tử gốc của Wix, tôi đã rất ngạc nhiên về khả năng của nó, đặc biệt là nó rất dễ sử dụng.

Wix Stores miễn phí và có sẵn trong Chợ Ứng dụng Wix, nhưng bạn sẽ phải nâng cấp lên gói business để tiến hành thanh toán trực tuyến. Nó sẽ được cài đặt sẵn nếu bạn bắt đầu với mẫu thương mại điện tử hoặc sử dụng Wix ADI và lựa chọn “cửa hàng trực tuyến” là một trong những tính năng cần thiết.

Với Wix Stores, bạn có thể bán các sản phẩm trên trang web của mình và trên các trang mạng xã hội như Facebook, Amazon, cũng như những thị trường trực tuyến khác. Dù bạn chấp nhận phương thức thanh toán nào- bạn có thể thêm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, PayPal và AliPay- thì Wix cũng không lấy bất kỳ khoản hoa hồng nào từ việc bán hàng của bạn.

Nó không mạnh mẽ như một số công cụ thương mại điện tử khác, nhưng sẽ là quá đủ nếu bạn có một cửa hàng trực tuyến vừa và nhỏ. Bạn sẽ thấy rằng Wix Stores là một công cụ trực quan giúp thiết lập cửa hàng trực tuyến bằng các tùy chọn đa dạng về màu sắc hoặc kích thước sản phẩm, theo dõi hàng tồn và quản lý đơn hàng. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh các trang sản phẩm và giỏ hàng của mình, cũng như tích hợp cửa hàng của bạn vào phần còn lại của trang web.

*

Wix Stores giúp bạn dễ dàng quản lý mọi thứ liên quan đến sản phẩm của mình.

Về vấn đề giao hàng, bạn có thể đặt các mặt hàng được chỉ định bởi bạn hoặc đối tác, và thiết lập các quy tắc cũng như chi phí vận chuyển dựa trên khu vực, trọng lượng hoặc sản phẩm. Thậm chí còn có các tùy chọn để kết nối với các đối tác giao hàng bỏ qua khâu vận chuyển để mở rộng dịch vụ sản phẩm của bạn, đây là ví dụ tuyệt vời về tính năng của Wix khi nó sẽ xuất hiện vào lúc bạn ít ngờ tới nhất.

Mọi thứ bạn cần cho cửa hàng trực tuyến đều có thể được quản lý trực tiếp từ bảng điều khiển Wix. Bạn sẽ quản lý các đơn hàng, theo dõi các khoản thanh toán, nắm được lượng hàng tồn kho và nhiều thứ khác. Khi thêm tiếp thị qua email hoặc các công cụ khác, bạn gần như có thể điều hành toàn bộ hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình từ Wix.

Chợ Ứng dụng đa dạng

Bạn sẽ tìm thấy nhiều tính năng thú vị trong Chợ Ứng dụng Wix, nơi cung cấp hơn 300 ứng dụng giúp trang web của bạn có thêm nhiều chức năng. Bạn có thể thiết lập blog, tùy chỉnh biểu mẫu liên hệ, thêm sự kiện vào lịch và hơn thế nữa.

Có khoảng 50 ứng dụng trong số này được tạo bởi Wix, nhưng bạn cũng có thể truy cập vào các ứng dụng của bên thứ ba, ví dụ như tích hợp với các công cụ tiếp thị phổ biến như Google AdSense và quảng cáo trên mạng xã hội. Thật thú vị khi lướt web và xem những việc bạn có thể làm với trang web của mình mà trước đây bạn chưa từng nghĩ đến.

Hầu hết các ứng dụng đều có phiên bản miễn phí, mặc dù một số sẽ yêu cầu gói trả phí nếu bạn muốn truy cập các tính năng nâng cao. Bạn có thể tìm kiếm ứng dụng thông qua các danh mục như Tiếp thị và Bán hàng trực tuyến, hay thậm chí theo mục tiêu, như Thu thập khách hàng tiềm năng.

*

Các ứng dụng do Wix tạo ra cho phép bạn thêm vào mọi thứ, từ đồng hồ đếm ngược đến trò chuyện trực tuyến 24/7.

Như đã đề cập trước đó, một số ứng dụng này sẽ được cài đặt sẵn trên mẫu, tùy vào việc bạn chọn ứng dụng nào, chỉ cần một cú nhấp chuột để thêm ứng dụng mới và bạn không bị giới hạn về số ứng dụng sử dụng đồng thời.

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến do Wix tạo ra mà tôi thấy vô cùng hữu ích:

Wix Blog: Các chức năng về blog của Wix tuy không bắt mắt, nhưng chúng được tích hợp liền mạch vào trang web của bạn. Bạn có thể tùy chỉnh trang chủ blog để phù hợp với chủ đề mình muốn, thêm các bài đăng và phân loại chúng để dễ dàng điều hướng. Thậm chí bạn có thể nhập các bài đăng từ WordPress nếu bạn vẫn còn giữ nội dung mà bạn muốn sử dụng.Wix Chat: Bạn có thể thêm tùy chọn trò chuyện trực tiếp vào trang web để khách truy cập có thể liên hệ với bạn 24/7. Bạn sẽ được thông báo cho mọi tin nhắn bạn nhận được và có thể trả lời ngay lập tức trên mọi thiết bị. Bạn cũng có thể thiết lập lời chào tự động cho khách truy cập trang web của mình.Wix Forms: Ứng dụng này cho phép bạn tạo các biểu mẫu liên hệ tùy chỉnh từ nhiều mẫu khác nhau mà bạn có thể sửa đổi nhằm đáp ứng nhu cầu của mình. Bảng điều khiển trang web sẽ thu thập và quản lý tất cả các câu trả lời của bạn, vì vậy bạn có thể tạo danh sách email hoặc trả lời các câu hỏi của khách hàng nếu cần.

Thuật sĩ SEO Wix

Là một cựu chiến lược gia SEO, tôi thực sự đánh giá cao kiến thức sâu rộng mà Thuật sĩ SEO Wix cung cấp- SEO không chỉ đơn thuần là thay đổi tiêu đề trang và Wix đã thừa nhận điều đó. Tôi thường khá là rụt rè khi nhìn thấy các công cụ SEO trong trình tạo web, bởi tôi biết rằng các doanh nghiệp sẽ nghĩ đó là tất cả những gì họ cần đề có được nhiều lượt truy cập, rồi họ sẽ kết thúc tại một công ty chuyên về tiếp thị kỹ thuật số sau một hoặc hai năm và tự hỏi tại sao các công cụ SEO được tích hợp không hiệu quả với họ.

Nhưng Wix thì khác. Nó không hoàn hảo và vẫn đang cố rũ bỏ tiếng xấu về SEO trong nhiều năm qua, nhưng hiện tại, có thể nói Wix cung cấp các công cụ SEO tốt nhất trong số những trình tạo trang web mà tôi đã thử nghiệm.

Khi sử dụng Thuật sĩ SEO lần đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu nhập 3 từ khóa cho trang web của mình để xác định những trang cần được tối ưu hóa cho những từ khóa đó. Sau đó Wix sẽ tạo ra một danh sách kiểm tra SEO để bạn làm theo, và hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình cho từng tác vụ.

*

Thuật sĩ SEO Wix đã giải đáp những thắc mắc mà thậm chí tôi còn không biết mình đã gặp phải.

Danh sách kiểm tra SEO bao gồm ba giai đoạn:

Bước một giúp bạn tối ưu hóa trang chủ và được Google lập chỉ mụcBước hai hướng dẫn bạn thông qua các trang web và thông tin liên hệBước ba giúp bạn tiếp tục cải thiện SEO khi trang web của bạn phát triển

Thuật sĩ SEO Wix bao gồm hướng dẫn chuyên sâu về SEO, cung cấp rất nhiều thông tin chi tiết về các trang phải có, cách tối ưu hóa chúng cũng như cách Google đọc và hiểu trang web của bạn. Đó là tài nguyên hết sức ấn tượng mà chưa có trình tạo web nào tôi biết có thể sánh kịp.

Xem thêm: Trò Chơi Tam Sao Thất Bản Bằng Tiếng Anh, Là Gì Và Cách Chơi Game

Các công cụ kinh doanh nâng cao

Để giúp bạn có thêm nhiều lượt truy cập vào trang web, Wix đã cung cấp cho người dung một bộ công cụ kinh doanh ấn tượng. Thoạt nhìn, tôi nghĩ những công cụ này khá cơ bản, nhưng khi xem xét kỹ hơn, tôi nhận ra chúng bao gồm tất cả mọi thứ bạn cần để tiếp thị thành công trang web của mình, mọi thao tác chỉ từ một bảng điều khiển duy nhất. Đây là những công cụ phần mềm này cung cấp:

*

Sử dụng tính năng tiếp thị tự động được thiết lập sẵn hoặc tự tạo cho riêng mình.Tích hợp tiếp thị: Nếu bạn đã sử dụng các công cụ kinh doanh khác, bạn có thể dễ dàng kết nối chúng với trang web của mình. Bạn sẽ tìm thấy các tích hợp cho Google Analytics, Mailchimp…Hóa đơn: Nếu sử dụng Wix Stores, bạn có thể yêu cầu và theo dõi các khoản thanh toán tại bảng điều khiển Wix, giúp khách hàng dễ dàng thanh toán trực tiếp cho bạn.Phân tích: Giao diện báo cáo và phân tích mở rộng cho phép bạn theo dõi tất cả lưu lượng truy cập trang web, doanh số bán hàng và tương tác của khách hàng.

Bạn có thể truy cập hạn chế vào các tính năng này bằng bất kỳ gói Wix nào – ngay cả gói miễn phí! Nếu cần thêm tính năng, bạn có thể đăng ký gói nâng cao. Việc nâng cấp cho phép bạn gửi nhiều email và tạo nhiều video hơn…Có một số gói khác nhau, vì vậy bạn chỉ cần trả tiền cho chính xác những gì bạn cần và không lo bị lãng phí.

Đối với tôi, dường như Wix đang hướng tới việc trở thành cửa hàng-một-điểm đến cho giao diện trực tuyến của doanh nghiệp và bộ công cụ tiếp thị này chính là bước tiến lớn theo hướng đó.Xem danh sách đầy đủ các tính năng
Wix có dễ sử dụng như nó tuyên bố không? Tiết lộ luôn: Đúng vậy đấy!

Hiện tôi đang dành nhiều thời gian trên Wix cho một số dự án khác nhau và mọi thứ luôn ở đúng nơi tôi mong đợi. Không giống những người tạo trang web khác, tôi không lãng phí thời gian tìm cách thực hiện một công việc cơ bản. Sau đây là một số tính năng yêu thích của tôi và chính nó đã giúp việc sử dụng Wix trở nên dễ dàng.

Wix ADI

Trình chỉnh sửa kéo- thả cổ điển của Wix rất dễ sử dụng và khá là thú vị, nhưng nếu bạn không có thời gian, thì đã có tùy chọn khác còn dễ dàng hơn: Wix ADI (Trí tuệ Thiết kế Nhân tạo). Bạn chỉ cần trả lời một số câu hỏi về loại trang web mình cần, các tính năng cần có và chủ đề mong muốn, Wix ADI sẽ tạo ra một trang web độc nhất vô nhị trong vài phút.

*

Wix ADI là công cụ hoàn hảo cho người lười- ý tôi là những người muốn được trợ giúp trong việc thiết lập trang web mới.

Bạn sẽ nhập các tùy chọn về nội dung, màu sắc và phong cách, sau đó chọn thiết kế trang chủ mà mình yêu thích để bắt đầu. Tiếp đó bạn có thể tùy chỉnh thêm trang web, nhưng trình chỉnh sửa này đơn giản và dễ hiểu hơn trình chỉnh sửa kéo- thả tiêu chuẩn. Mọi tính năng bạn chọn trong quá trình thiết lập sẽ được đưa vào dưới dạng ứng dụng để bạn có thể dễ dàng quản lý, ngoài ra bạn vẫn có thể thêm nhiều tính năng khác nếu muốn.

Trình chỉnh sửa kéo- thả Pixel-Perfect

Tôi đã thử nghiệm rất nhiều trình tạo web và Wix là phần mềm có trình chỉnh sửa kéo- thả tốt nhất. Bạn có thể điều chỉnh độ phân giải của mọi thứ, thêm, di chuyển hay tạo lớp trong mọi sự kết hợp mà bạn có thể tưởng tượng ra.

Do không có bất kỳ giới hạn nào về lưới, nên mỗi phần tử sẽ đến chính xác nơi bạn dự định và có những nguyên tắc hữu ích để căn chỉnh nội dung phù hợp nhằm tạo ra một thiết kế có tính thẩm mỹ cao. Là một nhà thiết kế trang web nghiệp dư nên tôi thấy những hướng dẫn này thật sự rất hữu ích.

*

Kéo-và-thả các trang của bạn vào bất kỳ thứ tự điều hướng nào bạn muốn.

Ngay cả việc thêm và sắp xếp lại các trang trong thực đơn của bạn cũng có giao diện kéo-và-thả. Bạn có thể thay đổi thứ tự trang của mình thông qua cột thực đơn bên cạnh và bạn có thể thêm các trang mới hoặc điều chỉnh cài đặt SEO (chẳng hạn như tiêu đề và mô tả từ khóa) từ chính màn hình này. Bạn sẽ luôn có cái nhìn rõ ràng về cấu trúc và điều hướng trang web của mình.

*

Trợ giúp từng phần tử thiết kế tự động xuất hiện trong giao diện trình chỉnh sửa.

Khi tôi dùng thử trình chỉnh sửa Wix, tôi không bao giờ phải làm việc quá vất vả để tìm thứ mình cần. Mọi thứ đều ở đúng nơi tôi nghĩ, cho dù là thêm bố cục nội dung , tải hình ảnh lên, thay đổi màu nút hoặc phông chữ tiêu đề. Mỗi phần cũng có một nút Trợ giúp xuất hiện ngay khi bạn nhấp vào nó, vì vậy bạn sẽ được hướng dẫn tại chỗ nếu gặp khó khăn .

Hàng tá bố cục nội dung

Bạn có thể kéo và thả mọi thứ nhỏ nhặt nhưng không có nghĩa là bạn phải làm như vậy. Wix có rất nhiều lựa chọn về bố cục và phong cách nội dung, từ hình ảnh tiêu đề đến thư viện ảnh và khá nhiều thứ khác mà bạn có thể nghĩ ra.

Nếu việc thiết kế trang web của bạn không được thuận lợi, những bố cục này sẽ cung cấp các tùy chọn bắt mắt nên bạn không cần vắt óc tìm kiếm những thứ đẹp đẽ để thu hút lượng khách truy cập. Khi tôi dùng thử Wix, những bố cục này thực sự giúp trang web của tôi trông chuyên nghiệp hơn, và sẽ không ai biết rằng nó được tạo bởi một người nghiệp dư (tôi chỉ là tay mơ trong việc thiết kế web mà thôi).

Bạn có thể sử dụng bố cục ở dạng nguyên bản hoặc tùy chỉnh thêm để phù hợp với thương hiệu của mình. Ví dụ, bạn có thể thay đổi màu sắc hoặc phông chữ trong khi vẫn giữ nguyên kiểu hoặc bố cục. Khi thêm vào các ứng dụng như Wix Blog, bạn sẽ có nhiều quyền truy cập vào bố cục và phần tử thiết kế hơn, giống như một phần của các tính năng đó.Xem liệu Wix có phù hợp với bạn không
Không phải lúc nào Wix cũng có thể giúp đỡ khi bạn cần!

Tôi đã tìm tùy chọn hỗ trợ qua email hoặc trò chuyện trực tiếp khắp mọi nơi trên trang chủ của Wix, nhưng không thấy. Thay vào đó, Wix có một Trung tâm Trợ giúp khổng lồ với các bài viết chi tiết, hướng dẫn từng bước về khá nhiều chủ đề mà tôi có thể nghĩ đến. Tiếc là những bài viết này không có sẵn bằng tiếng Việt, vì vậy có thể bạn sẽ phải đọc chúng bằng tiếng Anh hoặc bằng một ngôn ngữ khác. Tuy nhiên bạn sẽ thấy rằng Trình chỉnh sửa thân thiện với người dùng đến mức bạn không cần tìm kiếm bất kỳ sự hỗ trợ nào đâu.

Cuối cùng tôi đã tìm thấy một chatbot tự động cho phép tôi nhấp chuột qua một loạt lời nhắc để mô tả vấn đề mình gặp phải. Các tùy chọn này cung cấp nhiều tùy chọn chi tiết để mô tả các vấn đề rất cụ thể và mỗi tùy chọn đều kết thúc theo hướng bài viết hỗ trợ có liên quan.

*

Chatbot Hỗ trợ của Wix có thể trợ giúp ở Các câu hỏi thường gặp, nhưng khá là vô dụng khi đề cập đến các vấn đề phức tạp hơn.

Nếu bạn muốn nói chuyện với người thật hoặc bạn có thắc mắc mà phần hướng dẫn không thể giải đáp, trong trường hợp này bạn sẽ tìm thấy tùy chọn để gửi vé hoặc được nhóm hỗ trợ của Wix gọi lại. Nhưng đa phần, bạn sẽ bị đưa trở lại Trung tâm Trợ giúp sau một vòng luẩn quẩn khó chịu.

Nếu bạn muốn tự mình tìm ra các vấn đề như tôi đã làm, thì việc này lại được thiết lập khá tốt. Nhưng nếu bạn muốn tiếp cận nhanh hơn để nói chuyện với người thật hoặc nếu bạn gặp vấn đề không được đề cập đến trong hướng dẫn bằng văn bản, thì đội ngũ hỗ trợ của Wix có thể sẽ tỏ thái độ khá là bực bội đấy.

Wix cung cấp gói sử dụng phù hợp với mọi mức giá (bao gồm cả gói miễn phí)

Một trong những điều tuyệt nhất ở Wix là gói miễn phí của nó mạnh mẽ hơn hầu hết các trình tạo web khác ngoài thị trường. Bạn có thể truy cập hầu hết mọi tính năng, không bị giới hạn về số trang hoặc số lần thực hiện tùy chỉnh.

Đương nhiên là gói miễn phí sẽ có những hạn chế. Bạn sẽ phải nâng cấp lên gói trả phí nếu muốn kết nối một miền tùy chỉnh, xóa thương hiệu Wix hoặc tăng băng thông và bộ nhớ. Nếu có ý định xây dựng một cửa hàng trực tuyến, bạn sẽ cần gói business để chấp nhận thanh toán.

Khi nâng cấp lên gói rẻ nhất, bạn sẽ loại bỏ được các quảng cáo của Wix, nhận thêm dung lượng và có thể kết nối miền tùy chỉnh. Các gói cao cấp hơn giúp bạn có thêm dung lượng lưu trữ, cũng như cho phép tải lên nhiều video hơn và những gói cao cấp nhất có thêm một số tính năng bổ sung như ứng dụng phân tích miễn phí, thiết kế logo chuyên nghiệp và phiếu thưởng quảng cáo.

Các gói thương mại điện tử là một câu chuyện khác và bạn sẽ cần một trong những gói này để chấp nhận bất kỳ hình thức thanh toán trực tuyến nào. Các gói thương mại điện tử cung cấp thêm dung lượng lưu trữ và video, cũng như các lợi ích của cửa hàng trực tuyến như tự động tính thuế bán hàng, tùy chọn giao hàng nâng cao và công cụ đánh giá sản phẩm.

Ngoài các gói đăng ký trình tạo trang web này, bạn có thể thêm đăng ký bổ sung cho các công cụ kinh doanh nâng cao của Wix. Chúng cũng có các cấp độ khác nhau và rất hữu ích theo quan điểm của tôi.

Hiện Wix chấp nhận tất cả các loại thẻ tín dụng chính, nhưng không chấp nhận PayPal.

Hủy và Hoàn lại tiền

Bạn có thể nhận lại đầy đủ số tiền cho gói Wix hoặc các tiện ích bổ sung nâng cao trong vòng 14 ngày, kể từ ngày mua mà không gặp phải khó khăn nào. Sau đó, bạn cần liên hệ với Wix và nói cho họ về trường hợp của mình, họ sẽ tiến hành xem xét và đưa ra quyết định dựa theo từng trường hợp cụ thể.

Xem thêm: Pickle Là Gì ? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ Pickle Trong Tiếng Việt

Chính sách hoàn lại tiền trong 14 ngày không áp dụng cho giao dịch mua tên miền, địa chỉ email, mua ứng dụng hoặc một số tiện ích bổ sung khác, vì vậy hãy chắc chắn bạn đã cam kết thực hiện các giao dịch đó trước khi tiến hành xác nhận.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Rate this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *